Từ năm 2020, thi giấy phép lái xe phải học thêm môn đạo đức, văn hóa giao thông và tác hại của вıα r.ư.ợ.u


Bắt đầu từ ngày 1/1/2020, toàn bộ công tác đào tạo, Sάᴛ hạch và cấp giấy phép lái xe sẽ có nhiều thay đổi so với hiện nay… Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 38/2019 sửa đổi một số điều của Thông tư 12 quy định về đào tạo cấp GPLX


Từ năm 2020, việc học, Sάᴛ hạch lái xe có nhiều thay đổi theo hướng quản lý chặt chẽ hơn – Ảnh minh họa
Thực hiện việc giám Sάᴛ trực tuyến trên toàn quốc

Theo đó, kể từ ngày 1/1/2020, theo quy định mới, sẽ thực hiện giám Sάᴛ bằng camera đối với phòng Sάᴛ hạch lý thuyết, sân Sάᴛ hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài Sάᴛ hạch như: điểm xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc.
Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, dữ liệu từ các camera này sẽ được truyền trực tuyến về Tổng cục Đường bộ VN để quản lý, giám Sάᴛ, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với các sở GTVT và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời, dữ liệu hình ảnh Sάᴛ hạch cũng được hiển thị trên các màn hình đặt ở phòng chờ để công khai với người dự Sάᴛ hạch.

“Tổng cục Đường bộ VN sẽ xây dựng một trung tâm quản lý đào tạo, Sάᴛ hạch cấp GPLX để thực hiện việc giám Sάᴛ trực tuyến trên toàn quốc. Đồng thời, trung tâm này cũng sẽ giám Sάᴛ được thời gian học lý thuyết, số km lái xe trên đường của từng học viên qua các thiết bị theo dõi tại cơ sở đào tạo”, ông Thống cho biết.